Phở xào mềm thịt bò
Phở xào mềm thịt bò là món ăn với vị mềm của thịt ngọt của nước phở tạo nên vị ngon đặc trưng cho món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở xào mềm thịt bò thơm ngon đúng điệu .
Mục lục
Nguyên liệu
Bánh phở thái 1500g
Thịt bò lọc nõn 250g
Nước dùng bò 500g
Mỡ nước 100g
Bột đao 10g
Hành tươi 50g
Hành hoa 50g
Gừng 5g
Cà chua 100g
Muối bột 5g
Hạt tiêu 2g
Mì chính 2g
Mỡ nước 150g
Nước mắm 50ml
Cần tỏi tây 250g
Cà rốt 100g
Rau thơm 25g
Quy trình chế biến.
Xào bánh:
Bánh phở: Gỡ tơi, rắc muối bột.
Hành hoa: Thịt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Cho mỡ vào chảo đun nóng già, láng khắp mặt chảo.
Bỏ bánh vào, trải mỏng trong lòng chảo. Thỉnh thoảng lật trở cho bánh khỏi cháy. Khi sợi bánh săn, rắc hành hoa vào xóc đều đổ vào đĩa sâu lòng.
Xào thịt:
Thịt và các thứ rau làm thành món thịt bò xào chần qua, dội phủ lên đĩa bánh, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng. Phở và thịt nên xào ít một bằng chảo nhỏ và ăn ngay, không để nguội.
Thịt bò loại I lọc xong còn lại 2/3 thịt lọc nõn.
Định lượng một bát phở
Bánh phở thái 300 g
Thịt bò lọc nõn 50 g
Rau tươi 100 g
Mỡ nước 40 g
Các gia vị khác 10 g
Yêu cầu cảm quan.
Bánh phở trắng thịt nâu, giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả. Phở xào thơm mùi hành tỏi phi, vị vừa ăn, béo, ngọt. Các loại rau chín tới; thịt mềm, không dai; bánh phở săn mềm.
Nước sốt vừa đủ ướt bánh và bóng.